Nguyên nhân gây viêm du?ng ti?t ni?u ? dàn ông

Nguyên nhân gây viêm đường tiết niệu ở đàn ông

Viêm đường tiết niệu là một bệnh viêm nhiễm dễ mắc phải ở đường tiết niệu. Những biểu hiện của viêm đường tiết niệu ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Không chỉ vậy, nó có thể dẫn đến những tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản và những hậu quả nặng nề về sau.

 

Các biểu hiện của viêm đường tiết niệu là gì ?

Sau đây, Phòng khám đa khoa hà đô sẽ chỉ ra một số biểu hiện bệnh viêm đường tiết niệu. Từ đó các bạn có thể phát hiện và trị bệnh một cách kịp thời.

• Có cảm giác bụng khó chịu, đi tiểu rắt, tiểu khó, thường xuyên đi tiểu nhiều lần và mỗi lần đi tiểu thì lượng nước tiểu lại rất ít.

• Mỗi khi đi tiểu người bệnh thường cảm thấy đau buốt và có cảm giác kim châm.

• Màu sắc nước tiểu của người bệnh có màu vàng sậm hoặc đục, nước tiểu có mùi khai và mùi sẽ ngày càng nặng hơn.

• Đau hay cảm thấy bức bối ở bụng dưới

• Cảm thấy mệt mỏi hoặc run

• Sốt hoặc cảm thấy ớn lạnh (triệu chứng của việc thận đã bị nhiễm trùng)

Đó là những biểu hiện chính của bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới, nếu bạn nam nào đang có một trong những biểu hiện đó thì tốt nhất là hãy đi khám ngay nhé. Vì nếu để lâu, bệnh sẽ diễn biến phức tạp hơn, nhất là có thể sẽ làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác, lúc đó không những việc trị bệnh bệnh phức tạp mà người bệnh còn có thể sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm như viêm bàng quang, nhiễm trùng đường tiểu, viêm bao quy đầu, suy thận….

Vì ngày nay, số lượng người bị viêm đường tiết niệu ngày càng nhiều nên các bác sỹ Phòng khám đa khoa hà đô có đưa ra khuyến cáo là các bạn nam hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về bệnh, nhất là về cách chữa viêm đường tiết niệu và các cách phòng tránh bệnh. Vì có như vậy, mới có thể chủ động biết mình nên làm gì khi bị bệnh hay sẽ có thể tự phòng tránh bệnh cho mình. Và nếu bạn nam nào không biết phòng tránh viêm đường tiết niệu ở nam giới ra sao thì có thể thực hiện theo những hướng dẫn bên dưới:

– Nên uống nhiều nước mỗi ngày, vì như vậy quá trình đi tiểu và đào thải chất độc ra ngoài sẽ ngoài sẽ được dễ dàng hơn.

– Nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục.

– Khi buồn tiểu phải đi tiểu ngay và không nên nhịn tiểu, bởi quá trình nhịn tiểu sẽ làm cho nước tiểu bị ứ đọng lại, từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn gây bệnh phát triển.

– Không nên mặc quần áo quá chật, nên mặc những quần lót có chất liệu bằng cotton, nhất là không nên quần áo ẩm ướt.

– Hạn chế uống rượu bia.

– Nên ăn nhiều rau xanh và trái cây, hạn chế ăn những đồ ăn cay nóng hay các thức ăn có chứa quá nhiều dầu mỡ.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ Phòng khám đa khoa hà đô về bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới, hy vọng các bạn nam đã có thể bổ sung thêm những thông tin có ích cho mình.

Tìm hiểu thêm :

https://suckhoephunu.info/qc/phong-kham-da-khoa-ha-do-co-tot-khong/

https://readthedocs.org/projects/anh-gia-phong-kham-a-khoa-ha-o-co-tot-khong/

https://infogram.com/phong-kham-trung-tam-y-te-ha-do-1h7v4p8v710k6k0

https://phong-kham-da-khoa-ha-do.webflow.io/