Tìm hi?u xét nghi?m ch?n doán sùi mào gà

Sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục, do virus HPV gây. Biểu hiện là những u sùi nhỏ giống như mào gà, hoa súp lơ ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, họng hay dương vật, xung quanh lỗ hậu môn. Những vết sùi này không có cảm giác đau, có màu hồng hoặc hơi nâu, bề mặt xù xì, nhiều khi thấy ngứa. Thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng, tùy theo sức đề kháng của mỗi người, nếu yếu thì bệnh sẽ tiến triển nhanh, còn nhẹ thì sẽ lâu hơn.
Xét nghiệm thứ nhất để biết có phải nhiễm bệnh sùi mào gà hay không là từ mô bệnh phẩm là chúng ta lấy những mẫu bệnh phẩm đó để làm phản ứng PCA để xác định tuýp xem ta nhiễm vào tuýp nào. Những tuýp này cho chúng ta biết người bệnh đang bị nhiễm tuýp nào để họ cảnh báo có cảnh báo dự phòng. Ví dụ một người bị nhiễm tuýp số 6 và tuýp số 11 thì chúng ta biết rằng đó là những tuýp tái phát rất là cao thì chúng ta phải có những biện pháp dự phòng tái phát. Hoặc chúng ta biết rằng một người bị nhiễm tuýp 16 và 18 sẽ biến đổi thành ung thư hóa rất cao. Vì thế chúng ta cần phải có những biện pháp dự phòng ung thư thích hợp để chúng ta tránh được hệ quả nghiêm trọng của nó.Xét nghiệm thứ hai để giúp chúng ta chẩn đoán bệnh sùi mào gà thì đấy là xét nghiệm huyết thanh học. Chúng ta có thể làm những phản ứng kháng nguyên kháng thể để giúp chúng ta tìm ra trong thân thể chúng ta có những kháng thể, virus sùi mào gà hay không, qua đó gắn bó với khám lâm sàng khai thác những tiền sử các bạn có quan hệ tình dục không an toàn qua đó chúng ta có thể chẩn đoán được bạn đang bị mắc sùi mào gà hay không?

Chính vì vậy việc kiểm tra sức khỏe định kỳ hàng năm là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi chúng ta có những sự cho rằng nhất định trong việc quan hệ tình dục không an toàn với người bạn tình bị mắc bệnh sùi mào gà.

Phát hiện biểu hiện của sùi mào gà

Ở giai đoạn này các vết sùi đã xuất hiện, nên xét nghiệm là cách tốt nhất để kiểm tra bạn có phải sùi mào gà hay không và bệnh đang chuyển biến ra sao, thì xét nghiệm mẫu vật có thể cho kết quả chính xác:

– Áp dụng với những người đã có những biểu hiện của sùi mào gà.

– Các bác sĩ sẽ trực tiếp lấy các mẫu vật như nốt sùi, các nốt u nhú để xét nghiệm xem trong các nốt sùi đó có chứa virus HPV hay không, sau đó mới đưa ra kết luận chính xác.

– Ngoài ra, cũng để thăm khám xem bệnh sùi mào gà đang chuyển biến đến giai đoạn nào và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp nhất.

Trên đây là tư vấn của các bác sĩ chữa trị bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa hà đô chúng tôi, nếu bạn có thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 02838329966 để được tư vấn miễn phí

Bài viết liên quan:

https://infogram.com/pk-tt-y-te-ha-do-phong-kham-phu-khoa-uy-tin-1h8j4x5yw0vp2mv
https://botthongcong.com/phong-kham-trung-tam-y-te-ha-do/
https://twitter.com/dakhoahado
https://www.pinterest.com/trungtamytehado/
https://chuabenhnamkhoa.com.vn/