Khoa hoc Digital Marketing cho nguoi moi bat dau gom nhung gi?

Cùng với nhiều ngành nghề khác nhau như lập trình viên hay thiết kế, marketing cũng là một ngành nghề được xã hội đón nhận cực kỳ mạnh mẽ trong một thời gian gần đây. Với sự phát triển của công nghệ ngày một mạnh mẽ khiến marketing ở mỗi doanh nghiệp khiến cho marketing càng trở thành một từ khóa HOT khiến cho nhiều bạn trẻ phải tìm hiểu. Hôm nay chúng ta hãy cùng FPT Skillking đi tìm hiểu về các cách học marketing online cho người mới bắt đầu.

Khóa học marketing online bao gồm những gì?

Trước hết thì các bạn nên biết rằng Marketing online là một trong những lĩnh vực khá rộng, nó bao gồm 4P hay 7P tùy vào từng cách chia của mỗi người và trong mỗi P có rất nhiều ngành học khác nhau. Hiện nay Digital ra đời thì marketing online bao hàm thêm cả sale nữa. Tuy nhiên ta vẫn có thể tạm chia marketing online ra như sau:

  • Product: Chuyên xây dựng và phát triển sản phẩm, branding, packaging…

  • Place/Distribution: Chuyện lo về phân phối sản phẩm sỉ,lẻ…

  • Promotion/Communication: Lo về các chiến dịch quảng cáo, khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng.

  • Price: Định giá của sản phẩm, các chiến lược về giá để thâm nhập vào thị trường, cạnh tranh…

  • Digital Marketing: Cái này mình sẽ để nói riêng vì không ở trong 4P mà thực ra tùy vào ngành nghề mà nó thuộc các nhóm khác nhau.

Tự học marketing online thì nên học những gì?

Việc bỏ qua lớp học Digital Marketing mà tự học marketing là một việc không hề dễ dàng. Sau khi bạn đã biết về marketing online gồm những nhóm nào, với các chức năng của mỗi nhóm là gì thì chúng ta nên đi sâu thêm về việc học marketing online cho người mới bắt đầu ngay sau đây:

Cách học về marketing online tổng quát

Về phía nhóm này các bạn cần hiểu bản chất 4P,7P, hiểu về các cách làm Marketing chung… Bắt buộc cần biết nếu bạn ở khách hàng, ngoài ra bạn làm ở đại lý cũng nên nắm vững những căn bản.

Cách học ở nhóm Product

Ở nhóm này thì các bạn nên nắm vững cách xây dựng Product, brand định vị sản phẩm, packaging, logo…

Cách học ở nhóm Communication, Advertising

Để có thể nắm vững được những kiến thức ở trong nhóm này bạn cần học về copywriting, Strategic Planning, Media buying… Ngoài ra bạn cũng nên bổ sung kiến thức về.

  • Public Relation: Xây dựng quan hệ báo chí, nội bộ, chính phủ, hay tổ chức, viết bài PR, booking…

  • Event, activation: học cách Planning cho event, triển khai event, Posm…

  • Hóc ở nhòm Place/Distribution: Các bạn cần chú tâm học vê cách Trade marketing online.

Cách học ở nhóm Digital marketing

Các bạn cần bổ sung kiến thức về Mindset Digital: Hiểu về cách áp dụng Digital Marketing vào marketing, đặt Kpi cho từng danh mục, đo lường hiệu quả từng chiến dịch.

Tham khảo: Trung tâm đào tạo digital marketing

Bên cạnh đấy các bạn cũng cần lắm rõ và đo lường trước các kênh Online như

Google, Social Marketing, Mobile Marketing, và một số nhóm khác như Affiliate, CRM… 

Marketing online cho người mới bắt đầu?

Tự học marketing online cho người mới bắt đầu nên ưu tiên cái gì trước?

Như đã nói ở trên thì khâu hiểu biết về marketing online căn bản là khá quan trọng. Sau đó còn tùy vào ngành hàng và sản phẩm mà bạn đang muốn theo đuổi, tùy vào việc bạn chọn làm đại lý hay khách hàng mà áp dụng việc nên học cái gì trước. 

Marketing online cho người mới bắt đầu?

Tham khảo: FPT Skillking có tốt không

Lời kết

Nói chung để tóm tắt lại bài viết một cách đơn giản nhất đó chính là bạn nên biết được mình nên tự học marketing online cho người mới bắt đầu? Từ đó hãy nhìn vào các thông tin tuyển dụng về ngành mà mình thích. Hãy xem họ cần những kiến thức gì, kinh nghiệm gì? Để từ đó bạn có thể lấp đầy những thông tín trống mà mình còn đang thiếu, Hy vọng FPT Skilling qua bài viết có thể giúp bạn tìm được một khóa học tốt nhất.