D? án Th?ng Nh?t Vân Ð?n

Thống Nhất Vân Đồn - Năm 2020, bất động sản Vân Đồn trở thành điểm sáng nhờ nhiều tín hiệu đáng mừng trong quy hoạch cùng sự phát triển đồng bộ của hàng loạt dự án tầm cỡ, tạo tiền đề cho sự đột phá trong năm 2021.

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Vân Đồn rất thuận lợi trong vị trí địa lý, cùng với tỉnh Quảng Ninh, nằm trong hành lang ven biển của Việt Nam - ASEAN - Trung Quốc. Vân Đồn tương đối độc lập, thuận lợi để thí điểm mô hình hành chính mới, lại kết nối giao thông nhanh, thuận lợi. Hiện nay, hệ thống đường cao tốc kết nối Vân Đồn với Hạ Long, Hải Phòng nối tới Hà Nội, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sắp hoàn thành, đường biển cũng thuận lợi. Từ đó, mở ra cánh cửa kết nối Vân Đồn với các vùng phụ cận trong nước và thế giới.

Vân Đồn có hệ sinh thái đặc biệt, vùng đất còn hoang sơ do thiên tạo, nằm cạnh vịnh Hạ Long, có vịnh Bái Tử Long, gần các thị trường lớn trong vùng và thế giới liền kề Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái cửa ngõ của ASEAN và Trung Quốc. Bên cạnh di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Vân Đồn sẽ là điểm du lịch mới hấp dẫn để giữ chân du khách, chỉ mất 20 phút đi ô tô từ Hạ Long khi đường cao tốc hoàn thành.

Liền kề LK1-12

TIỀM NĂNG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VÂN ĐỒN

 

Năm 2020 và 2021, bất động sản Vân Đồn tăng trưởng ổn định, thu hút nhà đầu tư và có lượng giao dịch tốt bất chấp dịch bệnh. Khác với cơn sốt đất từ năm 2019, thị trường tại đây hiện đã tìm được hướng phát triển bền vững hơn, có chiều sâu hơn, thể hiện qua nhiều tín hiệu tốt về chính sách, giao thông – hạ tầng, các dự án đã định hình và đi vào hoạt động, sản phẩm bán ra được đón nhận và hấp thụ tốt.

Về quy hoạch, tháng 12/2020, tỉnh Quảng Ninh chính thức công bố quy hoạch 3 phân khu quan trọng nhất của Khu kinh tế Vân Đồn gồm: khu vực Cái Rồng; khu Khu vực Sân bay và khu vực Bắc Cái Bầu thuộc Khu kinh tế Vân Đồn. Đây cũng là cơ sở để triển khai quy hoạch chi tiết dự án, quản lý đầu tư xây dựng, kêu gọi, xúc tiến thu hút đầu tư.

Liền kề LK1-13

Về giao thông – hạ tầng, tuyến đường rộng 58m, dài 20km kéo dài từ dự án Khu đô thị Phương Đông qua sân golf Ao Tiên dự kiến hoàn thành trong năm 2021. Đây sẽ là tuyến giao thông huyết mạch kết nối toàn bộ các dự án trọng điểm tại Vân Đồn, rút ngắn thời gian di chuyển đến sân bay Vân Đồn.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Vân Đồn – Móng Cái hiện đang được tỉnh Quảng Ninh quan tâm đẩy nhanh tiến độ thi công, quyết tâm hoàn thành vào năm 2022, hoàn thiện mảnh ghép cuối cùng để thông suốt tuyến cao tốc Hà Nội – Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái. Công trình này sau khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đi chuyển giữa Vân Đồn và Móng Cái từ 2 giờ còn 50 phút, thuận lợi kết nối với Lạng Sơn, phát huy công năng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Liền Kề LK2-12

Quy hoạch thông suốt, giao thông chắp cánh, bất động sản Vân Đồn hội tụ đầy đủ thế mạnh và tiềm lực để bứt phá trong năm 2021. Việc gia tăng giá trị bất động sản tại đây không còn ở thì tương lai nữa mà đã được minh chứng tại hàng loạt dự án quy mô được phát triển bởi các “ông lớn” bất động sản như CEO Group, Ao Tiên, Thống Nhất, Phương Đông…

ĐẤT NỀN VÂN ĐỒN BỨT PHÁ TRONG NĂM 2021

 

Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, Vân Đồn cùng với Đồng Nai, Bình Dương, Phú Quốc và Móng Cái là những địa phương được dự báo tăng giá bất động sản mạnh nhất trong năm 2021, lên tới 10%.

Liền kề LK2-11

Thực tế, trên thị trường bất động sản Vân Đồn đã ghi nhận biên độ tăng giá đáng kể tại nhiều dự án lớn khi so sánh giữa thời điểm cuối năm 2020 và đầu năm 2021. Cụ thể, khu đô thị Thống Nhất (Khu 8, Vân Đồn) ghi nhận mức tăng từ 22 triệu đồng/m2 lên 29 - 34 triệu đồng/m2 đối với sản phẩm đất nền biệt thự, từ 25 triệu đồng/m2 lên 31 - 34 triệu đồng/m2 đối với đất nền liền kề, riêng shophouse hiện đang mở bán với mức giá 51 - 58 triệu đồng/m2. Đây là dự án nằm trong khu dân cư ven biển Cái Rồng – một trong những đô thị mới đồng bộ, đầu tư hiện đại nhất huyện đảo Vân Đồn. Với 1000 lô đất có diện tích từ 61 – 255m2, được quy hoạch để xây các căn biệt thự, liền kề chiều cao từ 4 đến 5 tầng, phù hợp để ở hoặc kinh doanh nhà hàng, khách sạn.
Liền kề LK2-13

Với những lý do trên, bất động sản Vân Đồn thời gian sắp tới sẽ phát triển mạnh, tiềm năng tăng giá lớn, đặc biệt là sau khi Vân Đồn thành đặc khu kinh tế.